Những yếu tố cần quan tâm khi mua bánh xe đẩy hàng

Để đạt hiệu quả cao trong vận chuyển, người dùng cần lựa chọn đúng loại bánh xe đẩy hàng chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu của công việc thông qua một vài yếu tố trên sản phẩm.

Dù trong lĩnh vực kinh doanh hay sản xuất nào thì vệc vận chuyển hàng hóa luôn tiêu khá nhiều sức lực, nhân công cũng như thời gian, đặc biệt là khi thực hiện bằng thủ công. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng các loại xe đẩy hàng có lắp đặt bánh xe đẩy là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ của phần bánh xe được lắp đặt giúp quá trình di chuyển các loại hàng hóa, vật liệu diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều, không còn tiêu tốn quá nhiều công sức.

Những yếu tố cần quan tâm khi mua bánh xe đẩy hàng

Một số vấn đề cần quan tâm khi mua bánh xe đẩy hàng

Hiện nay, để phục vụ được tất cả các nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các lĩnh vực khác nhau, bánh xe đẩy hàng được sản xuất rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một loại bánh xe đẩy hàng phù hợp, trước khi mua cần tìm hiểu trước những yếu tố như: chất liệu bánh xe, thiết kế thanh càng và nguồn gốc xuất xứ...

Chất liệu bánh xe: Hiện nay, bánh xe đẩy hàng được làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau, mỗi loại đều có ưu điểm riêng phù hợp với một số nhu cầu sử dụng nhất định. Một số loại bánh xe đẩy hàng phổ biến hiện nay như:

- Bánh xe cao su, nhựa PP: Đây là những loại bánh xe được sử dụng khá phổ biến tại các nhà hàng, sân bay, bệnh viện hay văn phòng... bởi bánh có độ mềm, đàn hồi tốt, không gây nên các tiếng ồn khi hoạt động. Bên cạnh đó, bánh xe cao su và nhựa PP thường chỉ được dùng để tải các loại hàng hóa, vật liệu có tải trọng không quá lớn.

- Bánh xe nhựa PA, PU: Những loại bánh xe từ nhựa PU và PA có độ bền ổn định, độ chắc chắn cao, khả năng chịu lực cực tốt vì vậy được ứng dụng nhiều trong các hoạt động tải hàng nặng. Không những vậy, các chất liệu PU và PA còn thích hợp để làm việc trong các môi trường có độ ẩm cao hay có hóa chất nhẹ.

- Bánh xe kim loại: Bánh xe làm từ kim loại gang thép có khả năng tải hàng cực tốt. Bên cạnh đó, loại bánh này rất phù hợp làm việc tại các nơi làm việc có địa hình không được bằng phẳng hoặc nhiệt độ môi trường cao. Hơn nữa, loại bánh xe gang thép còn có một ưu điểm nổi trội đó là không bị tác dụng, hư hại bởi các yếu tố như hóa chất nhẹ, xăng dầu hay nước.

Thiết kế thanh càng: Các thanh càng của bánh xe đây hàng thường được làm từ các hợ chất thép không gỉ để đem lại độ bền cũng như sự chắc chắn cho bánh xe. Bên cạnh đó, mỗi loại bánh xe khác nhau sẽ thì thanh càng sẽ có thiết kế, kết cấu khác nhau dẫn đến việc các tính năng cũng như khả năng tải hàng không giống nhau. Vì vậy, khi mua bánh xe đẩy hàng người sử dụng cần chú ý tìm hiểu thật kỹ về chất liệu cũng như bề dày thanh càng để có thể chọn được một loại bánh xe chất lượng và phù hợp với nhu cầu.

Các thiết kế đặc biệt: Nên dựa vào địa hình cũng như tính chất của công việc mà người sử dụng cần mua các loại bánh xe có thiết kế đặc biệt hay không. Nếu như môi trường làm việc có độ dốc, không bằng phẳng thì nên tìm hiểu, lựa chọn các loại bánh xe có thiết kế thêm phần khóa giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dành và an toàn hơn.

Nguồn gốc, xuất xứ: Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cũng như phân phối các loại bánh xe đẩy hàng do đó thị trường rất đa dạng và phong phú. Cũng chính vì vậy mà người mua khó có thể lựa chọn được một sản phẩm thật sự chất lượng. Do đó, để có thể mua được một bánh xe đẩy hàng chất lượng, phù hợp với yêu cầu công việc thì người sử dụng nên tìm đến các đơn vị sản xuất, phân phối uy tín để được tư vấn và lựa chọn.