Những ứng dụng phổ biến của lồng thép

  • 09/11/2019

Lồng thép đang trở thành một công cụ phổ biến để vận chuyển hàng hoá tại các nhà xưởng. Vì thế chúng ngày càng được nhiều người biết đến. Vậy những ứng dụng phổ biến của lồng thép là gì?

Lồng thép là loại lồng được thiết kế chuyên dụng và được dùng trong nhà xưởng với mục đích để vận chuyển hoặc di chuyển, đồng thời lưu trữ hàng hoá. Chính vì thế, lồng thép trở thành công cụ không thể thiếu tại các công xưởng lớn hiện nay. Để phù hợp với nhiều loại hàng hoá, các kiện hàng lớn, nhỏ khác nhau, lồng thép được thiết kế với nhiều kích cỡ cũng như mẫu mã khác nhau:

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1450, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài 735 mm, chiều rộng 545 mm và chiều cao 1220 mm. Dung tích của lồng là 0,48 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài là 735 mm, chiều rộng là 545 và chiều cao là 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 0,58 m3 và sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 885, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 1035mm, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

Những ứng dụng phổ biến của lồng thép

Các ứng dụng phổ biến của lồng thép

Lồng thép có nhiều ứng dụng đặc biệt trong nhà xưởng, giúp công việc được vận hành nhanh chóng và trôi chảy hơn:

- Ứng dụng để tiết kiệm không gian

Trong một nhà xưởng hoặc kho để hàng, không gian là điều vô cùng quan trọng. Nếu không có không gian, lượng hàng hoá lưu trữ sẽ bị giảm đi đáng kể. Chính vì thế, để tiết kiệm không gian, giúp công việc sắp xếp hàng hoá được linh hoạt hơn, một công cụ hỗ trợ như lồng sắt là điều không thể thiếu.

- Ứng dụng để di chuyển linh hoạt

So với nhiều loại công cụ hỗ trợ lưu trữ hàng hoá, lồng thép có ứng dụng di chuyển linh hoạt hơn hẳn. Lồng thép có thể di chuyển trong những không gian nhỏ hẹp hơn như xe nâng, thang máy, cần cẩu…

Chính vì thế, tính ứng dụng của lồng thép lớn hơn so với nhiều loại dụng cụ vận chuyển khác trong công xưởng.

- Ứng dụng để tiết kiệm sức người

Lồng thép được thiết kế thêm phần bánh nên khi di chuyển, độ linh hoạt của lồng thép được nâng cao hơn hẳn. Vì thế, lồng thép không cần sử dụng đến quá nhiều sức người để di chuyển, tiết kiệm được đáng kể nhân công trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Hàng hoá sẽ không bao gặp phải hiện tượng bị tồn kho vì quá trình sắp xếp khó khăn hoặc không đủ không gian, diện tích để di chuyển.

- Ứng dụng để năng cao tuổi thọ sử dụng của các công cụ trong nhà xưởng

Lồng thép được sản xuất từ loại thép công nghiệp chất lượng cao. Chính vì thế, dù vận chuyển với khối lượng hàng hoá lớn mỗi ngày, lồng thép vẫn đảm bảo chất lượng.

Độ bền của thép công nghiệp rất lớn, chính vì thế, lồng thép có thể chịu được mức độ hàng hoá tương đối lớn.

Thậm chí, sau một thời gian dài sử dụng, chất lượng của lồng thép hoàn toàn không hề bị ảnh hưởng. Chính vì thế, các công cụ vận chuyển được nâng cao chất lượng đáng kể.

- Ứng dụng để tiết kiệm chi phí

Cân bằng chi phí trong sản xuất luôn là bài toàn mà nhiều doanh nghiệp luôn đau đầu. Việc có thể đảm bảo chất lượng các công cụ sử dụng nhưng đồng thời mức chi phí sản xuất không vượt quá mục tiêu cân bằng là câu hỏi mà nhiều công xưởng hiện nay đang tìm câu trả lời. Sử dụng lồng thép giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư vì tuổi thọ sử dụng của lồng thép rất lớn.

Bên cạnh đó, lồng thép hạn chế đi một số lượng lớn sức người để vận chuyển. Vì thế, tiết kiệm cho doanh nghiệp đáng kể chi phí.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến tính ứng dụng của lồng thép hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới nhé!