Đặt hàng
  • Tin tức
  • Đặc điểm của khay cơm nhựa chất liệu Melamine
Đặc điểm của khay cơm nhựa chất liệu Melamine
  • 21/10/2019
Nhờ nhiều công dụng đặc biệt mà khay cơm nhựa đang trở thành xu thế đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ cơm văn phòng. Có nhiều loại khay cơm nhựa với nhiều chất liệu khác nhau, trong có Melamine.

Lý do khay cơm nhựa được sử dụng rộng rãi

Ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên trầm trọng do nhiều yếu tố gây nên, trong đó có rác thải. Lượng rác thải ngày càng nhiều chủ yếu đến từ các loại vỏ hộp sử dụng một lần.

Đặc điểm của khay cơm nhựa chất liệu Melamine

Bên cạnh đó, các vỏ hộp này được sản xuất từ các chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người.

Để nâng cao và bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng, khay cơm nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh cao cấp có thể tái chế và không hề gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người được ra đời.

Không những thế, việc sử dụng khay cơm nhựa đem đến nhiều lợi ích đặc biệt cho doanh nghiệp về lâu dài như:

- Giảm thiếu tối đa các chi phí phụ liên quan đến vỏ hộp đựng,..

- Giúp nâng cao tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho món ăn khi đưa đến người tiêu dùng.

Chính vì những lý do trê, khay cơm nhựa được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơm văn phòng hiện nay.

Đặc điểm của khay cơm nhựa chất liệu Melamine

Để phục vụ nhiều mụcd đích sử dụng khác nhau, khay cơm nhựa được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như nhựa PP,.. Trong đó, khay cơm nhựa chất liệu Melamine được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Khay cơm nhựa chất liệu Melamine được tiêu thụ trên thị trường hiện nay có những đặc điểm chính sau:

1. Đặc điểm về chất liệu

Nhựa Melamie là vật liệu không hề xa lạ trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng. Chất liệu này có rất nhiều đặc điểm nổi bật như độ bền cứng, chất liệu thân thiện với môi trường, dễ tái chế, chịu được nhiệt độ cao mà không hề bị biến đổi nên hoàn toàn không gây hại đến sức khoẻ.

Thực chất, Melamine là một hợp chất điều chế từ Melamine, một thành phần chứa rất nhiều Nitơ. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia khẳng định đây là loại vật liệu an toàn và có thể ứng dụng nhiều trong đời sống.

2. Đặc điểm về thiết kế

Khi được bán trên thị trường, khay cơm nhựa Melamine được thiết kế với mẫu mã và kích thước khác nhau để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng.

Có 2 loại kích thước khay cơm nhựa từ vật liệu Melamine hiện nay:

+ 32 x 25.5 x 5.2 cm

+ 32.5 x 25 x 5 cm.

Bên cạnh đó, để khay cơm nhựa từ vật liệu Melamine được thẩm mỹ hơn, nhà sản xuất đã thiết kế với tông màu chủ đạo là màu trắng và điểm thêm các hoạ tiết hoa văn màu tím. Đây là màu sắc hoa văn hết sức trang nhã phù hợp với cơm đuợc phục vụ trong các văn phòng.

Để bảo quản phần thực ăn được tốt hơn, khay cơm nhựa từ Melamine được thiết thêm phần nắp đậy. Đây cũng là điềm tiện dụng khi dễ dàng vận chuyển khay cơm nhựa mà không ảnh hưởng đến thức ăn bên trong.

3. Cách sử dụng và bảo quản

Để nâng cao tuổi thọ của khay cơm nhựa, chúng ta cần bảo quản cũng như có phương pháp sử dụng đúng cách.

Sau khi sử dụng khay cơm nhựa, chúng ta cần lưu ý đến phương pháp làm sạch để độ bền được đảm bảo. Các loại nước rửa bát thông thường trên thị trường hiện nay đều có thể làm sạch hoàn toàn thức ăn thừa dính trên khay cơm nhựa.

Lưu ý, chúng ta không được sử dụng các loại khăn có chứa kim loại để làm sạch trên bề mặt khay cơm nhựa vì có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu khay và ảnh hưởng đến sức khoẻ khi sử dụng lần tiếp theo.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là việc đặt các khay cơm nhựa lên các vị trí bếp đang còn nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khay cơm nhựa cũng như nguy hiểm đến sức khoẻ. Mức độ chịu nhiệt của khay cơm nhựa có giới hạn nhất định nên các khu vực có nhiệt độ quá cao sẽ rất nguy hiểm.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến đặc điểm của khay cơm nhựa Melamine. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé !