Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa

  • 21/02/2019

Pallet nhựa thuộc loại có độ bền và khả năng chịu tải rất tốt, điều đó được mang lại nhờ việc các doanh nghiệp đã dùng loại chất liệu nhựa đặc biệt dùng trong sản xuất.

Các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đang có xu hướng lựa chọn và sử dụng pallet thường xuyên hơn. Người ta nhận thấy được những ưu điểm đặc biệt của loại pallet này như không thấm nước, không bị mối mọt tấn công, dùng hiệu quả trong môi trường có độ ẩm cao… điều đó giúp những chiếc pallet nhựa có độ bền cực lâu để không phải thường xuyên thay thế.

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa

Chất liệu được dùng trong sản xuất pallet nhựa

Loại nhựa HDPE mới hay PET tái chế là chất liệu chính được dùng vào sản xuất pallet nhựa hiện nay. Đây là hai loại nhựa được đánh giá cao về tính cơ, lý, hóa nên sản phẩm có độ bền cao khi được dùng trong kê hàng hay vận chuyển hàng hóa. Trước điều kiện nơi sử dụng khắc nghiệt như có nước, thời tiết mưa nắng hay nhiệt độ cao, việc sử dụng pallet nhựa vẫn dùng rất hiệu quả, tốt hơn so với pallet gỗ.

Nhựa HDPE là gì? Là loại nhựa được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của con người. Không chỉ dùng trong sản xuất pallet nhựa, HDPE còn là chất liệu chính để sản xuất túi nilong, ống nhựa và nhiều loại đồ dùng khác. Đặc tính nổi trội của nhựa HDPE chính là độ bền cao, không bị ăn mòn bởi nước, gió hay axit… Hiện nay, pallet nhựa làm từ HDPE vẫn an toàn và không bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ dưới 70 độ C.

Nhựa PET là nhựa nhiệt dẻo, được sản xuất làm các sản phẩm như chai nhựa, hộp nhựa. Sau khi được sử dụng, người ta sẽ dùng nhựa PET tái chế lại và làm ra pallet nhựa. Nhựa PET có tính chấm thấm rất cao, nên pallet nhựa được sản xuất từ loại nhựa này sẽ không bị ảnh hưởng khi được dùng trong những nơi có độ ẩm cao, nhiều nước.

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa

Sử dụng pallet nhựa vào những công việc gì?

Pallet nhựa vốn có nhiều công dụng trong cuộc sống hơn là bạn nghĩ, khác với những loại pallet thông thường khác là chỉ dùng kê hàng và hỗ trợ vận chuyển hàng. Cụ thể,

- Kê hàng, giúp hàng hóa tránh tiếp xúc với mặt sàn trong quá trình lưu trữ.

- Hỗ trợ vận chuyện hàng hóa bằng thiết bị xe nâng, xe chở hàng.

- Một số hộ gia đình có xu hướng sử dụng pallet nhựa để trồng trọt trong chính căn nhà ở của mình, đặc biệt là ở khu vực thành thị.

- Trong hoạt động chăn nuôi, để tiết kiệm và thuận tiện thì một số chủ trại chọn cách dùng pallet nhựa lót sàn chuồng trại nuôi gà vịt, lợn… vừa dễ vệ sinh mà thay thế cũng dễ dàng.

- Thay vì dùng ván ép, loại pallet nhựa mặt phẳng được dùng để thay thế cho nhu cầu đổ bê tông của các công trình xây dựng, có độ bền tốt và không bị cong vênh trong điều kiện nắng nóng.

- Bên cạnh đó, ngành công nghiệp sản xuất gạch không nung hiện ứng dụng pallet nhựa vào sản xuất rất phổ biến, thay thế cho các loại nẹp tre cũ trước đó.

Có thể nhận thấy trong cuộc sống hiện đại, con người rất biết tận dung và sử dụng các loại pallet nhựa một cách linh hoạt, hiệu quả để phục vụ cho các nhu cầu thường ngày của mình được tốt hơn.