Đặt hàng
  • Tin tức
  • Sử dụng pallet nhựa vào sản xuất gạch không nung
Sử dụng pallet nhựa vào sản xuất gạch không nung
  • 02/03/2019
Việc ứng dụng pallet nhựa vào phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất gạch không nung đang ngày một phổ biến, chứ không chỉ riêng cho việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

Trước đây, để sản xuất gạch không nung thì các nhà sản xuất thường sử dụng các tấm ép bằng tre. Nhưng vì chất lượng của tre không đảm bảo và nhanh bị hư hỏng theo thời gian nên các tấm pallet nhựa được tận dụng và đưa vào thay thế, từ đó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch không nung.

Sử dụng pallet nhựa vào sản xuất gạch không nung

1. Tìm hiểu về gạch không nung

Gạch không nung là loại gạch không qua nung đốt, chúng được tạo hình và ép khối bằng các máy ép hiện đại dựa theo một chỉ số cơ lý nhất định, đảm bảo chất lượng của viên gạch. Xu thế sử dụng gạch không nung hiện đang bắt đầu được hình thành trong cả ngành xây dựng nhà ở dân dụng và các công trình công cộng như xây tường, lát vỉa hè…

Dù được gọi là gạch không nung nhưng trên thực tế, để tạo sự liên kết trong viên gạch thì một số loại gạch không nông vận dùng tới những vật liệu đã nung để tạo thành.

2. Sử dụng pallet nhựa vào sản xuất gạch không nung

Pallet nhựa sử dụng trong sản xuất gạch không nung chủ yếu là loại làm từ chất liệu PVC, nổi bật với độ bền cực cao, khả năng chịu lực ép tốt mà không bị biến dạng hay hư hỏng. Những tấm pallet nhựa được dùng để đỡ các viên gạch trong quá trình máy ép tạo hình cho viên gạch. Với thiết kế dạng phẳng cho phép người ta kê những tấm pallet nhựa lên với nhau để tiết kiệm không gian rất hiệu quả.

Sử dụng pallet nhựa vào sản xuất gạch không nung

3. Một số điểm nổi bật của pallet nhựa dùng trong sản xuất gạch không nung

- Pallet nhựa hoàn toàn không bị thấm nước nên không lo lắng xảy ra tình trạng hư hỏng do nước gây ra.

- Chịu được các loại hóa chất, những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt mà các tấm tre thường rất nhanh hỏng.

- Khả năng chịu nhiệt cao của pallet nhựa cũng được đánh giá cao. Pallet nhựa không lo bị cong venh, biến dạng bởi tác động của nhiệt độ lên tới 70 độ C.

- Được làm từ loại nhựa PVC nguyên sinh nên pallet nhựa dùng trong sản xuất gạch không nung có tính chịu lực ép, lực cơ học và lực ép cao, từ đó đảm bảo chất lượng viên gạch làm ra đảm bảo hơn.

- Trong điều kiện khắc nghiệt gạch không nung, pallet nhựa không lo bị mục nát do mưa nắng hay tấn công của mối mọt, đảm bảo được đồ bền lâu, sử dụng hiệu quả.

- Hiện nay, giá bán của những tấm pallet nhựa rẻ nên hoàn toàn nằm trong năng lực tài chính của các doanh nghiệp.

So với các tấm tre, gỗ hay kim loại thì pallet nhựa được đánh giá cao về các chỉ số cơ lý hóa, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể về tài chính vì không phải thường xuyên các tấm ép.