Pallet nhựa bao gồm mấy loại

Pallet nhựa được các doanh nghiệp và hộ gia đình ưa chuộng sử dụng trong những năm gần đây, bao gồm nhiều loại đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau.

Sau thời gian dài sử dụng loại pallet gỗ truyền thống, con người thấy rõ những khuyết điểm của chúng và cần tới một loại pallet tới ưu hơn, chất lượng hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Xuất phát từ nhu cầu này mà pallet nhựa bắt đầu được sản xuất và cung cấp ra thị trường. Hiện nay, pallet nhựa được sản xuất chủ yếu bằng chất liệu nhựa HDPE hoặc PET tái chế nên có độ cứng cao, chịu lực tốt và gần như có thể dùng trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Pallet nhựa bao gồm mấy loại

1. Những loại pallet nhựa phổ biến hiện nay

Pallet nhựa một mặt

Với các doanh nghiệp thường xuyên dùng pallet nhựa để kê hàng, xếp hàng hay vận chuyển hàng hóa thì loại một mặt được dùng rất phổ biến. Thiết kế của loại pallet này chỉ có một mặt, như vậy sẽ thuận lợi cho cả sử dụng xe nâng máy và nâng tay, giúp quá trình di chuyển hàng thuận lợi và linh hoạt hơn.

Pallet nhựa một mặt hiện được sản xuất với nhiều kích cỡ và mức chịu tải, phục vụ cho các nhu cầu kê hàng hay vận chuyển hàng của doanh nghiệp.

Pallet nhựa hai mặt

Có thiết kế hai mặt giống nhau, người dùng có thể sử dụng bất kỳ mặt nào của pallet nhựa để kê hay vận chuyển hàng. Vì có hai mặt nên khoảng trống ở giữa của pallet này không lớn, sẽ khó khăn khi dùng xe năng tay vì không thể đưa xúc vào. Do vậy, loại pallet nhựa hai mặt như vậy thường chỉ dùng cho xe nâng máy.

Khả năng chịu tải của pallet nhựa hai mặt là rất tốt, thuận tiện cho việc xếp chồng hàng hóa lên nhau để tiết kiệm không gian chứa.

Pallet nhựa mặt hở

Trên bề mặt của loại pallet nhựa mặt hở sẽ có nhiều lỗ, dùng cho những loại hàng hóa cần được thoáng khí, giúp quá trình bảo quản hàng hóa được tốt nhất. Các chi tiết lỗ trên mặt pallet được sản xuất với đủ mọi kiểu dáng nhằm làm tăng thêm tính thẩm mỹ co sản phẩm.

Pallet nhựa bao gồm mấy loại

Pallet nhựa mặt kín

Bề mặt chắc chắn cho khả năng chịu tải cao, tăng hiệu quả chứa và vận chuyển hàng được tốt hơn khi các tấm pallet có thể chồng lên nhau. Ngoài ra, với một số môi trường có độ ẩm cao hay hóa chất, loại pallet nhựa mặt kín sẽ bảo vệ hàng hóa được tốt hơn.

2. Những lưu ý sử dụng pallet nhựa an toàn và hiệu quả

Để bảo quản hàng hóa luôn được an toàn, cũng như tránh làm hư hỏng pallet nhựa trong quá trình sử dụng, có một số lưu ý mà người dùng nên biết và quan tâm tới.

- Khi dùng xe nâng để di chuyển pallet nhựa có hàng hóa kê phía trên, nên đặt càng xe vào sâu và ngay giữa, như vậy khi nâng pallet lên sẽ cân bằng và tránh bị rớt.

- Tương ứng với loại hàng hóa và tải trọng mà chọn loại pallet nhựa có tải thích hợp, tránh sử dụng pallet có khả năng chịu tải nhỏ cho hàng quá nặng, như vậy dễ làm pallet nhựa bị biến dạng và hư hỏng.

- Vì pallet nhựa khi hư hỏng khó sửa chữa để dùng lại mà chỉ có thể thay mới, bạn nên hạn chế để pallet rơi từ trên cao xuống dễ làm pallet bị biến dạng hoặc gãy.