Một số lưu ý khi mua lồng thép về sử dụng

Nhu cầu sử dụng lồng thép để trữ hàng đang trở nên rất phổ biến, không chỉ sử dụng được trong các ngành công nghiệp mà còn cả trong đời sống hàng ngày. Vậy sử dụng sản phẩm này như nào và cần có lưu ý gì đặc biệt hay không?

Nhu cầu sử dụng lồng thép

Hiểu đơn giản, lồng thép hay lồng sắt trữ hàng là một dụng cụ giúp lưu trữ, nơi chứa hàng hóa, sản phẩm hoặc các thiết bị, linh kiện,… một cách gọn gàng hơn. Bên cạnh chức năng chính đó, nó cũng có các công dụng khác tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Không chỉ ở trong các kho hàng, xưởng sản xuất của doanh nghiệp mà còn có thể thấy lồng thép xuất hiện rất nhiều tại các siêu thị, trung tâm mua sắm hay tại các tiệm bách hóa.

Một số lưu ý khi mua lồng thép về sử dụng

Qua nhiều nâng cấp, cải tiến cả về thiết kế và tính năng, các loại lồng thép hiện giờ được sản xuất với nhiều kích thước, chất liệu và cả tính thẩm mỹ đa dạng, khác nhau. Vậy tại sao sử dụng lồng thép để trữ hàng lại phổ biến mà không phải bất kỳ thứ nào khác? Câu trả lời nằm ở các ưu điểm của dụng cụ này:

- Các loại lồng hiện giờ hầu hết đều được thiết kế có thể gấp gọn hoặc mở ra rất dễ dàng, vì thế có thể tiết kiệm được một phần không gian lưu trữ hàng hóa tại các kho xưởng của các doanh nghiệp, nhà máy cũng như chi phí vận chuyển khi xếp chồng chúng lên nhau.

- Nhờ có lồng thép mà hàng hóa sẽ được xếp gọn gàng và nhanh chóng, cũng từ đó mà doanh nghiệp có thể kiểm soát được số lượng hàng tồn cũng như hàng hóa luân chuyển hàng ngày.

- Một đặc điểm nữa khiến việc sử dụng lồng thép rất tiện lợi so với việc lưu trữ hàng tại các thùng, hộp bình thường khác đó là nó được thiết kế các bánh xe bên dưới, thích hợp di chuyển kể cả trong không gian rộng ở nhà xưởng, nhất là khi nó đang chứa một khối lượng hàng khá lớn bên trong. Do đó, lồng thép thích hợp sử dụng cho cả xe nâng, thang máy hay cần cẩu hết sức dễ dàng.

- Kết cấu chắc chắn, lưu trữ được khối lượng hàng lớn và tuổi thọ lâu dài cũng là một yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng lồng thép.

Lưu ý khi lựa chọn lồng thép

Tất nhiên, không có một món hàng nào có thể có tuổi thọ lâu bền nếu không được sử dụng đúng cách và hợp lý cả, và với chức năng lưu trữ hàng hóa là chủ yếu thì các doanh nghiệp càng cần phải lựa chọn kỹ càng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hàng hóa của mình. Chính vì vậy, mọi người cần trang bị cho mình các kiến thức ngay từ cả khâu lựa chọn lồng thép.

Điều đầu tiên chắc chắn là cần kiểm tra chất lượng lồng thép. Cùng với đó là kiểm tra các nan, độ cứng, xem có dễ gẫy và giòn quá hay không; sau đó kiểm tra lòng thùng và cả các bánh xe đẩy hàng có dễ di chuyển, đổi hướng,… tuy đây chỉ là yếu tố phụ nhưng các bánh xe này cũng rất quan trọng trong khi sử dụng.

Cùng với đó, xác định rõ môi trường và tính chất công việc mà sử dụng loại lồng cho phù hợp cả về kích thước và kiểu dáng. Lựa chọn một địa chỉ cung cấp an toàn, đáng tin cậy, họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp hay gia đình bạn loại lồng phù hợp cả về nhu cầu và giá cả.

Song song với đó, quá trình sử dụng của con người cũng tác động rất lớn tới độ bền của sản phẩm. Tuy tải trọng của lồng thép là khá lớn nhưng vẫn cần phải tuân thủ, không nên đặt quá nhiều hàng trong lồng và trong thời gian dài. Thường xuyên kiểm tra các lồng trong và sau khi sử dụng để phát hiện hư hại cũng như bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ, kết hợp với việc sử dụng lồng đúng cách theo lời chỉ dẫn của nhà cung cấp.

Hy vọng với những thông tin cùng lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo lồng thép cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình và doanh nghiệp.