Loại sóng nhựa nào đựng cá tốt nhất

  • 29/10/2019

Sóng nhựa được ứng dụng rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh và sản xuất, trong đó bao gồm cả ngành thủy sản. Tuy nhiên, với sự phong phú, đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, việc lựa chọn một sản phẩm sóng nhựa phù hợp với tính chất công việc như đựng cá trong kinh doanh, sản xuất thủy sản là một điều không dễ dàng. Vậy trong số các sóng nhựa có trên thị trường hiện nay, loại nào có thể đựng cá tốt nhất?

Tuy có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau nhưng đa phần các loại sóng nhựa đều được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp HDPE (high density polyethen) nên chúng có được độ bền tương đối tốt, đáp ứng được các yêu cầu của công việc vận chuyển, chứa đựng hàng hóa, vật phẩm. Với sự tiện lợi mang lại, các loại sóng nhựa được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau của hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Trong đó, các loại hộp, khay nhựa nhỏ thường được dùng trong chế biến thực phẩm, sản xuất hàng hóa, còn các loại khay và sọt nhựa lớn thường áp dụng để đựng hàng hóa, hỗ trợ vận chuyển các sản phẩm nông sản như trái cây, cá… hoặc các sản phẩm may mặc, điện tử ở các nhà máy.

Loại sóng nhựa nào đựng cá tốt nhất

Thị trường sóng nhựa có hai sản phẩm chính được phân loại dựa trên thiết kế đó là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở. Mỗi loại đều có các đặc tính phù hợp với nhu cầu công việc khác nhau của từng ngành nghề.

Sóng nhựa có khe hở: Các sóng nhựa hở có đặc tính tạo độ thông thoáng cho các loại vật phẩm (nông sản) được chứa bên trong, giúp chúng không bị hư hỏng. Ưu điểm này có được là nhờ sóng nhựa hở được thiết kế có nhiều khe hở ở hầu hết các mặt, tạo sự lưu thông khí, giúp hàng hóa không bị tù hơi, đọng nước. Ngoài ra, các sóng nhựa hở còn được thiết kế phần tay cầm giúp cho việc bưng bê thuận tiện hơn. Vì được làm bằng nhựa kết hợp với thiết hở hở nên sóng nhựa hở có khối lượng rất nhẹ, giúp việc vận chuyển trở nên nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều công sức.

Sóng nhựa bít: Các mặt bên và mặt đáy của loại sóng nhựa này được thiết kế kín hoàn toàn. Phần thiết kế này kết hợp cùng tính chất chống thấm của nguyên liệu nhựa giúp cho các sóng nhựa hở có khả năng chứa được các loại hàng hóa dạng lỏng, dạng bột mịn, nông sản dạng hạt, hoặc có nước (thủy sản). Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của loại sóng nhựa bít là có thể sử dụng để hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa nặng, ít bị hư hỏng, trầy xước do va đập trong quá trình sử dụng và việc bảo quản, vệ sinh cũng rất dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian.

Vậy lựa chọn loại sóng nhựa nào dùng để đựng cá tốt nhất?

Đối với các công việc đựng cá tươi sống hoặc liên quan đến vận chuyển các mặt hàng thủy sản thì việc lựa chọn các loại sóng nhựa bít là lựa chọn hợp lý nhất bởi chúng có khả năng chống thấm, giữ nước khá tốt. Ngoài ra, các loại sóng nhựa bít có độ bền tốt và khả năng chịu lực cao nên có thể hoàn thành tốt việc hỗ trợ vận chuyển cá bởi vì việc vận chuyển cần cá nói riêng hay các loại sản phẩm thủy sản nói chung cần phải có chứa nước kèm theo nên trọng lượng khá lớn.

Tuy nhiên, trong trường hợp cần loại sóng nhựa để hỗ trợ cho việc đánh bắt, thu hoạch cá hoặc sử dụng trong việc chế biến thủy sản tại các nhà máy thì loại sóng nhựa hở có các khe sẽ được đánh giá thích hợp hơn. Các khe hở của loại sóng nhựa hở sẽ giúp loại bỏ lượng nước trong lúc thu hoạch cá hay trong các giai đoạn chế biến từ đó giúp công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Sóng nhựa là loại dụng cụ hỗ trợ rất hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa ở tất cả các lĩnh vực nói chung và trong ngành thủy sản nói riêng. Dù vậy, để mang lại kết quả tốt cho công việc, người sử dụng cần lựa chọn mua các loại sóng nhựa thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sóng nhựa nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hoặc có thể tìm đến các nhà sản xuất uy tín để có thể được tư vấn cũng như mua được các sản phẩm chất lượng.