Kích thước pallet nhựa chuẩn

  • 25/03/2019

Hiện nay tình trạng nhiều người tìm có nhu cầu mua pallet nhựa về sử dụng vẫn gặp khó trong khâu xác định chọn kích thước thích hợp về dùng.

Chọn mua những chiếc pallet nhựa như thế nào là tốt? Chọn sản phẩm có kích thước ra sao cho phù hợp với nhu cầu mình cần dùng? Là một trong số các vấn đề mà những ai có ý định mua pallet nhựa rất quan tâm. Bên cạnh chất lượng, giá thành thì kích thước cũng quyết định tới tính hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng pallet nhựa để kê hàng, vận chuyển hàng hay các công việc khác.

Kích thước pallet nhựa chuẩn

Tại sao cần chọn pallet nhựa có kích thước phù hợp?

Khi chọn pallet nhựa có kích thước phù hợp vào sử dụng cho nhu cầu mình cần, điều đó mang lại những lợi ích rất thiết thực mà bạn cần biết:

- Tối ưu về chi phí khi mua sản phẩm khi bạn không phải bỏ nhiều tiền ra mua những chiếc pallet quá rộng so với mục đích sử dụng thường ngày.

- Tiết kiệm diện tích kho chứa hàng khi những chiếc pallet có kích thước vừa đủ cho loại hàng kê phía trên, tránh tình trạng thừa.

- Hiệu quả khi kê hàng hóa trên những chiếc pallet nhựa đúng kích thước sẽ tốt hơn, qua đó giúp quá trình di chuyển pallet có hàng ở trên cũng an toàn và thuận tiện.

- Gia tăng độ bền của pallet nhựa trong suốt quá trình sử dụng.

Các kích thước pallet nhựa chuẩn thường được dùng:

1. Loại pallet nhựa kích thước 1000mm x 1200mm

Pallet nhựa 1000mm x 12000 mm thuộc loại khá phổ biến và thường được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng, nhà xưởng, nhà máy sản xuất, phù hợp cho các loại hàng hóa và thiết bị máy móc. Loại pallet có kích thước này được sản xuất để tối ưu cho sử dụng xe nâng, những nơi có diện tích hạn chế, cho phép khâu lưu trữ và vận chuyển diễn ra thuận lợi.

Kích thước pallet nhựa chuẩn

2. Loại pallet nhựa có kích thuốc 1200mm x 800mm

Loại pallet nhựa có kiểu dáng hình chữ nhật, khá hài hòa để đưa vào dùng trong kê cất hàng hóa trong kho hay di chuyển hàng trên xe nâng đến các vị trí khác. Với kích thước này, sẽ khá bất tiện khi dùng cho các thùng hàng vuông vì dễ làm dư diện tích của pallet ở hai bên.

3. Pallet nhựa kích thước 600mm x 600mm

Loại pallet nhựa có kích thước này tương đối nhỏ nên thường được dùng vào những nơi có không gian chặt hẹp hay thường xuyên vận chuyển các loại hàng nhỏ.

4. Loại pallet nhựa 1200mm x 1200mm

Được coi là loại pallet nhựa vuông có kích thước lớn, nó đem lại hiệu quả vận chuyển hàng hóa tốt hơn cho mỗi lần di chuyển trên xe nâng. Còn trong lúc kê cất hàng hóa trong kho, những tấm pallet loại lớn như vậy rất dễ xếp chồng để tiết kiệm không gian.

Kích thước pallet nhựa chuẩn

5. Pallet nhựa 1100mm x 1100mm

Là loại pallet nhựa có kích thước phổ biến nhất hiện nay, dành cho mọi nhu cầu dùng thường ngày ở cả các hộ gia đình và doanh nghiệp.

(*) Trên đó là 05 loại kích thước chuẩn phổ biến nhất của pallet nhựa trên thị trường, phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau của con người. Bên cạnh lựa chọn pallet có kích thước phù hợp, bạn cũng cần chú ý tới chất lượng và khả năng chịu tải của sản phẩm để quá trình đưa vào dùng đạt hiệu quả tốt, có được sự hài lòng cao nhất