Đặt hàng
  • Tư vấn
  • Khi nào nên sử dụng khay cơm nhựa
Khi nào nên sử dụng khay cơm nhựa
Khay cơm nhựa hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến.Thiết kế tiện dụng, sử dụng bền lâu nên ngày càng được mọi người ưa chuộng.

Khay cơm nhựa có thiết kế từng ngăn dùng để đựng thức ăn vô cùng tiện lợi. Các loại khay cơm nhựa được sử dụng nhiều trong nhà ăn tập thể, các khu ăn cơm văn phòng, trong trường học… bởi tính tiện lợi cũng như mức giá thành tương đối rẻ.

Khi nào nên sử dụng khay cơm nhựa

Ưu điểm của việc sử dụng khay cơm nhựa so với khay cơm inox

Hiện nay chắc hẳn bạn sẽ thấy trên thị trường có hai loại khay cơm chủ yếu là khay cơm nhựa và khay cơm làm bằng inox. Thường thì khay cơm nhựa sẽ được sử dụng nhiều hơn cả bởi những ưu điểm nổi bật như sau:

- Nhiều kiểu dáng

Vì được làm bằng chất liệu nhựa nên các loại khay cơm nhựa hiên nay được bán với nhiều kiểu dáng khác nhau, có rất nhiều loại để cho bạn sử dụng phù hợp với mục đích của mình. Có hai loại khay cơm nhựa được sử dụng nhiều nhất là khay cơm nhựa dùng 1 lần và khay cơm nhựa cứng chia làm nhiều ngăn. Có loại khay cơm nhựa cứng 3 ngăn, 4 ngăn, 5 ngăn hoặc 6 ngăn. Bên cạnh đó, khay cơm nhựa có nhiều hình trang trí nên bắt mắt hơn khay cơm inox.

- Trọng lượng nhẹ

Đây là đặc điểm nổi trội hơn khay cơm inox. Loại khay cơm nhựa có trọng lựa nhẹ rất phù hợp sử dụng cho các bé nhỏ tuổi, không có khả năng bê khay cơm trên tay, chỉ dùng được những khay cơm nhựa nho nhỏ. Trọng lượng nhẹ, dễ bưng, cầm nắm, di chuyển tiện lợi nên bạn có thể thấy hầu hết các khay cơm ở trong các trường học là khay cơm làm bằng nhựa.

Khi nào nên sử dụng khay cơm nhựa

- Vệ sinh nhanh chóng

Khay cơm làm bằng chất liệu inox có tính dẫn nhiệt nên cứ phải chờ cho nguội mới có thể vệ sinh được. Các loại khay cơm nhựa sử dụng một lần thì không cần phải vệ sinh, các loại khay cơm nhựa cứng thì chỉ cần một lần lau là sạch tất cả mọi vết bẩn thức ăn bám dính.

Các trường hợp nên chọn sử dụng khay cơm nhựa

- Quán ăn bình dân, bếp ăn ở công ty hay trường học

Số lượng phục vụ người ăn hàng trăm, thậm chí hàng nghìn một lúc thì việc lựa chọn khay cơm nhựa sử dụng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Khay cơm nhựa có thiết kế rất nhiều ngăn, có ngăn chứa cơm, các món ăn mặn, món rau, có cả chỗ để đũa, thìa,... rất phù hợp sử dụng để dùng đựng thức ăn cho thực khách, nhân viên hay học sinh trong các quán ăn bình dân, các bếp ăn ở công ty hay ở các trường học.

- Quán cơm văn phòng

Dịch vụ cơm văn phòng hiện nay rất phổ biến. Thường thì các nhà ăn, bếp ăn phải chở cơm đến tận văn phòng của công ty cho nhân viên của công ty ăn. Việc chở nặng nề, nếu lựa chọn khay cơm inox quả là bất hợp lý. Như vậy, những khay cơm nhựa lại phát huy được lợi thế tiện lợi và trọng lượng nhẹ của mình.

- Gia đình có trẻ em nhỏ

Các gia đình có trả em nhỏ nên lựa chọn các loại khay nhựa có các kiểu dàng, mẫu mã trang trí hình thù mà bé nhà mình yêu thích. Có như vậy thì bé mới thích thúc việc ăn uống. Sử dụng khay cơm nhựa cho bé ăn cũng là biện pháp giúp bé trở nên tự lập, tự chủ trong việc ăn uống của mình từ khi nhỏ.

Những lưu ý khi chọn mua khay cơm nhựa sử dụng

Nhựa là một chất liệu khá dễ hư hỏng nếu không cẩn thiện bị va đập hay rơi rớt. Bên cạnh đó thì cũng không nên đặt khay cơm nhựa ở những nơi có nguồn nhiệt lớn bởi có thể gây biến dạng.

Có nhiều loại nhựa để làm khay cơm nhựa. Chọn mua các loại khay cơm có chất liệu nhựa tốt, bền, làm bằng hạt nhựa nguyên sinh. Tuyệt đối không lựa chọn khay cơm nhựa làm bằng nhựa tái chế vì như vậy có thể gây nhiễm độc thực phẩm.

Hãy tìm đến nơi mua khay cơm nhựa uy tín, như vậy thì bạn mới có thể lựa chọn được loại khay cơm an toàn và có mức giá tốt!