Đặt hàng
  • Tin tức
  • Khay cơm nhựa sản xuất từ chất liệu nào an toàn
Khay cơm nhựa sản xuất từ chất liệu nào an toàn
  • 04/11/2019
Khay cơm nhựa đã trở thành vật dụng không thể thiếu tại một số cơ sở trường học, nhà máy, các địa điểm kinh doanh quán ăn. Chọn loại khay sản xuất từ chất liệu an toàn giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Vì sao khay cơm nhựa được sử dụng nhiều đến thế?

Khay cơm nhựa chính là giải pháp thay thế cho các sản phẩm khác như hộp xốp, hộp nhựa dùng một lần (chất liệu sử dụng ở các sản phẩm này đều có nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao). Chính vì thế, loại khay cơm làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp có thể tái chế là giải pháp hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Khay cơm nhựa sản xuất từ chất liệu nào an toàn

So với các sản phẩm khác, khay cơm nhựa có nhiều điểm nổi trội như:

- Hạn chế tốt đa lượng rác thải sinh hoạt ra môi trường.

- Tiết kiệm nhiều chi phí phụ như tiền mua túi đựng, hộp đựng…

- Thức ăn sẽ được bảo quản phù hợp hơn và an toàn đối với sức khoẻ

- Tạo sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho các món ăn của các cở sở kinh doanh.

Đâu là vật liệu an toàn để sản xuất khay cơm nhựa?

Có 2 loại vật liệu được đánh giá là an toàn trong sản xuất các loại khay cơm nhựa hiện nay:

1. Vật liệu nhựa PP

Nhựa PP là loại nhựa được đánh giá với nhiều tính chất nổi bật. Loại nhựa PP được xử lý qua nhiều quá trình trùng hợp từ vật liệu gốc là Polymer. Sau khi thu được kết là loại nhựa PP với độ bền cao và không nguy hại đến sức khoẻ con người.

Loại nhựa PP còn có thể tái chế nên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Vì thế đây là nguyên liệu phù hợp để sản xuất khay cơm nhựa.

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của các cơ sở kinh doanh cơm văn phòng hiện nay, khay cơm nhựa được sản xuất từ nhựa PP được thiết kế với 3 loại kích thước khác nhau: 32 x 23 x 5 cm ; 32 x 26 x 6 cm và 27.4 x 22.2 x 4.4 cm.

Bên cạnh đó, khay cơm nhựa có nguồn gốc từ nhựa PP còn chăm chút về phần ngoại hình với nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh dương, màu xanh lá mạ, màu kem và màu trắng.

Thiết kế bên trong của khay cơm nhựa PP được thiết kế khoa học và vô cùng tiện dụng với 5 ngăn khác nhau:

- Ngăn lớn với chức năng có thể để các món như cơm, phở, bún, miến,..

- Ngăn có kích thước trung bình và nhỏ hơn ngăn lớn thích hợp để các món canh hoặc nước súp.

- Ngăn có kích thước nhỏ được thiết kế để phù hợp với các món ăn mặn đi kèm với cơm.

Các ngăn được thiết kế rất hợp lý để người dùng có thể thuận tiện nhất khi sử dụng và thức ăn không bị xê dịch linh tinh trong quá trình di chuyển.

Chất liệu nhựa PP rất dễ dàng làm sạch với các loại nước rửa bát thông thường nên rất tiện dụng.

Nên lưu ý một số điểm đó là không được dùng các vật liệu bằng kim loại khi làm sạch khay cơm nhựa cũng như không được lên các khu vực có bếp đang còn nóng vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết của sản phẩm.

2. Vật liệu nhựa Melamine

Bên cạnh vật liệu nhựa PP, nhựa Melamine cũng là một trong những vật liệu được sử dụng trong sản xuất khay cơm nhựa. Melamine là một hợp chất chứa nhiều nitơ lỏng và được chiết xuất thông qua nhiều công đoạn khác nhau.

Vì thế, nhựa Melamine có nhiều đặc điểm thích hợp để dùng trong ngành sản xuất đồ da dụng nói chung và sản xuất khay cơm nhựa nói riêng.

Nhựa Melamine có tính chất bền dẻo và chịu được nhiều lực tác động từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nhụa Melamine không hề bị biến chất khi phản ứng với thức ăn nóng nên không gây nguy hại với sức khoẻ.

Trên thị trường hiện nay, khay cơm nhựa Melamine có 2 loại kích thước chính là : 32 x 25.5 x 5.2 cm và 32.5 x 25x 5 cm. Màu sắc trang trí chủ đạo được sử dụng trên khay cơm nhựa từ Melamine là màu trắng và điểm thêm các loại hoa văn hình hoa khác nhau.

Giống với khay cơm nhựa PP, khay cơm nhựa Melamine được thiết kế với 5 ngăn riêng biệt:

- Ngăn có kích thước lớn nhất với tác dụng để đựng phần đồ ăn chính là cơm, bún, phở, miến,…

- Ngăn có kích thước nhỡ và sâu lòng được thiết kế với chức năng đựng được các món súp hoặc canh.

- Ngăn còn lại có kích thước nhỏ hơn thích hợp để các món ăn mặn được dùng kèm với cơm.

Cả 2 loại khay cơm nhựa đều được trang bị thêm phần nắp đậy giúp thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Chất liệu nhựa Melamin tương tự như nhựa PP cũng rất dễ dàng để làm sạch các cặn thức ăn thừa bằng nước rửa bát thông thường. Lưu ý là không sử dụng các loại khăn có chứa kim loại để làm sạch cũng như đặt loạ khay nhựa này lên bếp nóng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của khay cơm nhựa.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thêm thông tin cần thiết về loại vật liệu an toàn được sử dụng để sản xuất khay cơm nhựa hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin khác nhé.