Đặc điểm nổi bật của vỏ thùng sơn

  • 12/11/2019

Vỏ thùng sơn hiện nay ngoài chức năng đựng nước sơn chủ chốt thì còn được thương mại hóa phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau của con người. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của sản phẩm này trong đời sống nhé!

Đặc điểm của vỏ thùng sơn

Đây là loại dụng cụ được làm từ nhựa, thường là nhựa ABS hoặc nhựa PP nguyên sinh nên có khả năng chống thẩm thấu cao cùng độ chịu lực tốt và độ bền được đánh giá cao. Do đó, ngoài chức năng đựng nước sơn đúng với mục đích sản xuất, nó còn có thể đựng các vật liệu khác cả ở dạng lỏng cũng như đựng các sản phẩm hay tái sử dụng tùy theo mục đích của mỗi người.

Đặc điểm nổi bật của vỏ thùng sơn

Sở dĩ vỏ thùng sơn có thể được sản xuất và thương mại hóa với nhiều mục đích như vậy bởi vì nó có nhiều ưu điểm và tính năng rất tiêu biểu như:

1. Độ bền vượt trội

Để sử dụng thông thường, vỏ thùng sơn được đánh giá cao về độ bền và khả năng chịu lực nếu xảy ra va chạm trong quá trình di chuyển, tránh được các trầy xước cho hàng hóa bên trong hay biến dạng nếu có tác động nhẹ, đảm bảo độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

2. Đa dạng trong thiết kế

Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên vỏ thùng sơn được chế xuất có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, cụ thể:

- Theo kích thước: đa dạng với nhiều thể tích lòng thùng 20L, 18L, 10L, 5L,… cho các mục đích sử dụng nhiều ít khác nhau.

- Theo quai xách: có hai dạng tay xách kim loại – sử dụng cho các vỏ thùng có kích thước lớn để đảm bảo không bị gãy, giòn khi xách thùng nặng và tay xách nhựa – phù hợp với các vỏ thùng có kích thước từ trung bình tới nhỏ.

3. Chi phí hợp lý

Các loại vỏ thùng sơn hiện giờ đều có chi phí ở tầm trung, chưa nói là khá thấp nên rất hợp lý cho các doanh nghiệp mua với số lượng lớn để đựng các sản phẩm, vật liệu của mình. Họ có thể đặt mua trực tiếp tại nơi sản xuất, phân phối chứ không cần qua trung gian hay các đại lý để được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

4. Dễ dàng trong việc bảo quản

Loại nhựa ABS hay PP nguyên sinh cấu tạo nên vỏ thùng sơn đều đạt chất lượng nên không kén môi trường, không bị tác động bởi ánh sáng hay độ ẩm thông thường. Vì vậy, sử dụng vỏ thùng sơn có thể bảo quản rất dễ dàng, chống bám dính nên việc vệ sinh chúng cũng đơn giản. Tùy theo nhu cầu mà mọi người sử dụng cả nắp thùng để đựng được kín, tránh tình trạng bung nắp hay bị yếu tố bên ngoài tác động.

Có thể sử dụng vỏ thùng sơn làm những gì?

Đối với các doanh nghiệp, vì độ bền chắc và chịu được lực nhẹ tác động mà không bị biến dạng nên vỏ thùng sơn là một dụng cụ sử dụng rất tốt cho quy trình sản xuất. Vỏ thùng sơn có thể dùng để bảo quản, đựng các vật liệu, sản phẩm mà không làm hỏng chất lượng của hàng hóa bên trong.

Đối với các hộ gia đình, thường họ sẽ giữ lại loại vỏ thùng này sau khi sơn, sửa nhà xong với nhiều mục đích khác nhau.

- Các loại thùng mini, có kích cỡ nhỏ có thể dùng để trang trí bàn, đựng bút hay nếu khéo tay và có thể trang trí thì nhiều gia đình còn có thể tận dụng chúng để thiết kế các loại đèn hay bình hoa xinh xắn để làm đẹp cho không gian sống; một số nhà thì sử dụng các vỏ thùng sơn lớn hơn để đổ đất trồng cây, làm vườn, đựng nước tưới,…

- Một cách tái sử dụng mà được phần đông các gia đình làm theo đó là đựng nguyên liệu thực phẩm, tuy nhiên cần hết sức chú ý khi tái sử dụng vỏ thùng sơn theo cách này bởi chắc chắn trong quá trình ban đầu, nước sơn đã ngấm vào thành các vỏ thùng. Nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ thùng trước khi đựng thì khi đựng thực phẩm sẽ rất độc hại. Bên cạnh đó, chỉ nên đựng những loại nguyên liệu khô như gạo, lạc,… và khi sử dụng cần quấn một lớp giấy bao xung quanh lòng thùng.