Đặt hàng
  • Tư vấn
  • Đặc điểm của loại khay cơm nhựa chất liệu PP
Đặc điểm của loại khay cơm nhựa chất liệu PP
Loại khay cơm nhựa làm từ chất liệu PP có một số đặc điểm đặc thù nhất định, là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng thường xuyên của một số người dùng.

Khay cơm nhựa có chức năng gì?

Khay cơm nhựa là sản phẩm được thiết kế riêng có thể chứa cơm phòng với đủ các món từ món chính, món mặn, món canh súp. Chính vì thế, chất liệu nhựa được sử dụng để sản xuất khay cơm nhựa phải đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn, sức khỏe người sử dụng.

Đặc điểm của loại khay cơm nhựa chất liệu PP

Trước kia, hộp xốp, hộp nhựa giấy dùng một lần được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, sau nhiều báo cáo được công bố, các chất có trong các sản phẩm trên gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là có thể gây ung thư, các sản phẩm này dần dần được nhiều người dè chừng sử dụng.

Vì vậy, khay cơm nhựa ra đời với chức năng chính là bảo quản thức ăn được tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo sức khoẻ. Bên cạnh đó, khay cơm nhựa đem đến các lợi ích như:

- Tiết kiệm khoản chi phí phụ về lâu dài

- Hạn chế tình trạng thức ăn bị nhiễm độc bởi các chất nguy hiểm từ các hộp đựng 1 lần.

- Nâng cao tính thẩm mỹ cũng như tính chuyên nghiệp cho món ăn khi đến tay người tiêu dùng.

Do vậy, ngày càng nhiều các đơn vị kinh doanh ăn uống tìm đến với khay cơm nhựa và lựa chọn loại sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm của loại khay nhựa chất liệu PP

Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để sản xuất khay cơm nhựa hiện nay, nhưng trong đó, khay cơm nhựa PP được đánh giá cao bởi chất liệu nhựa đặc biệt.

1. Đặc điểm về chất liệu

Nhựa PP là loại vật liệu được hình thành sau khi trùng hợp nhiều lần Polymer- chất liệu được áp dụng rất nhiều ngành khác nhau. Sau quá trình này, nhựa PP sẽ có độ bền tốt hơn cũng như không gây độc hại đến sức khoẻ con người khi sử dụng.

Không những thế, chất liệu này còn chống chịu lại được một số lực tác động nhất định nên rất thích hợp để vận chuyển.

2. Đặc điểm về thiết kế

Để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng hiện nay, khay cơm nhựa có nguồn gốc từ nhựa PP được thiết kế với mẫu mã và nhiều kiểu dáng khác nhau.

Khay cơm nhựa PP có đến 3 loại kích thước khác nhau: là 32 x 23 x 5 cm ; 32 x 26 x 6 cm và 27.4 x 22.2 x 4.4 cm. Trong khi đó, màu sắc cũng được đa dạng hoá hơn hẳn với 5 màu khác nhau: màu xanh lá mạ, màu xanh dương, màu đỏ, màu trắng và màu kem.

Phần bên trong của khay cơm nhựa PP cũng được thiết kế sao cho khoa học nhất và tiện dụng nhất cho người sử dụng. Khay cơm nhựa PP có thể lên tới 5 ngăn khác nhau, trong đó:

- Ngăn có kích thước lớn nhất phù hợp với các loại thức ăn như cơm, phở, bún, mỳ…

- Ngăn có cỡ nhỏ và sâu lòng hơn được thiết để phù hợp với các mang chứa nước súp như canh.

- 2 ngăn có kích cỡ nhỏ hơn có chức năng đựng các món thức ăn kèm khác.

Khoảng cách giữa các ngăn được phân bổ sao cho phù hợp nhất để tránh việc thức ăn bị lẫn lộn với nhau nếu quá trình vận chuyển có hiện tượng bị xóc.

Để giúp thức ăn được bảo quản tốt nhất, khay cơm nhựa PP có thêm phần nắp đậy với chất lượng nhựa tương tự khay cơm nhựa. Phần nắp tránh hiện tượng thức ăn bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

3. Cách thức sử dụng và bảo quản

Được sản xuất từ nhựa PP nên khay cơm nhựa rất dễ để làm sạch. Chỉ cần sử dụng các loại dung dịch làm sạch bát đũa thông thường là có thể lấy đi hoàn toàn các cặn thức ăn bám trên khay cơm nhựa.

Tuy nhiên, để khay cơm nhựa PP luôn có chất lượng tốt nhất, chúng ta cần lưu ý 2 điều quan trọng sau:

+ Không được sử dụng các miếng kim loại để làm sạch khay cơm nhựa vì có thể là ảnh hưởng kết cấu nhựa, gây nguy hiểm khi sử dụng.

+ Không được đặt khay cơm nhựa xuống các khu vực bếp đang còn nóng vì có thể làm hỏng khay cơm nhựa.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến khay cơm nhựa được sản xuất từ nhựa PP. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!