Cung cấp bánh xe đẩy hàng công nghiệp các loại

  • 27/11/2019

Bánh xe đẩy hàng là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy, xí nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại bánh xe khác nhau, phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là trong công nghiệp.

Cung cấp bánh xe đẩy hàng công nghiệp các loại

Lợi ích mà bánh xe đẩy hàng mang lại

 Tác dụng hỗ trợ vận chuyển của các loại bánh xe nói chung thì ai cũng có thể nhận thấy được. Tuy nhiên trong lĩnh vực công nghiệp, nó đặc biệt mang lại những lợi ích như:

- Tiết kiệm được nhiều thời gian cho doanh nghiệp, bởi xét trên cùng một lượng thời gian nhất định, khi sử dụng bánh xe sẽ vận chuyển được lượng hàng hóa hơn gấp nhiều lần so với cách truyền thống như bê, vác,… Điều này có tác động trực tiếp tới năng suất và hiệu quả làm việc cũng như là doanh thu cho doanh nghiệp.

- Công dụng chủ chốt của nó vẫn là hỗ trợ cho con người giảm thiểu sức lực khi vận chuyển sản phẩm, hàng hóa. Ưu điểm của các bánh xe đẩy hàng chính là việc nó hết sức linh hoạt, không những thay thế cho cách bê vác nặng nề, vất vả mà còn có phần nguy hiểm, nó lại sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn so với các loại máy móc, thiết bị cồng kềnh, to lớn.

- Hàng hóa của doanh nghiệp cũng chính vì vậy mà được đảm bảo hơn. Di chuyển dễ dàng chỉ với việc chất hàng lên, bánh xe lăn không lo bị tuột, rơi vỡ hay bục pallet hàng,…

Chính nhờ các lợi ích mà nó mang lại, không quá khi nói bánh xe đẩy hàng là một công cụ hỗ trợ công nghiệp hiện đại.

Các loại bánh xe đẩy hàng dùng trong nhiều lĩnh vực

1. Bánh xe nylon

Đây cũng là loại bánh xe được sử dụng khá phổ biến trong các xí nghiệp, khu chế xuất bởi đặc tính có thể chịu được tải trọng lớn. Lượng hàng hóa nó có thể vận tải lớn gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với loại bánh xe bằng cao su thông thường.

Bánh xe nylon thường được làm từ nhựa với một số loại thông dụng như nhựa PP, PVC, POM,… nên cũng mang đầy đủ các tính chất của nhựa như chống được nước, xăng, dầu hay một số loại hóa chất.

Tiếng ồn của loại bánh xe đẩy hàng này là khá lớn nên không phù hợp với các nơi cần môi trường yên tĩnh. Thay vào đó, nó khá dễ lăn và ít bị bào mòn, tuy nhiên các doanh nghiệp nên chú ý sử dụng nó tại các nơi có nền mặt phẳng nhẵn, chịu được tải tốt.

2. Bánh xe nhựa PU/PA

Loại bánh xe đẩy hàng này có khả năng chịu tải, độ mài mòn tốt hơn loại trên cùng với dải độ cứng khá rộng. Bên cạnh đó, loại nhựa làm bánh xe này có sự thân thiện với môi trường và đảm bảo không làm trầy, xước sàn nhà trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, nhờ có độ đàn hồi khá tốt nên độ sốc hay ồn đã được giảm thiểu đáng kể so với bánh xe nylon.

Độ chịu nước, dầu,… của bánh xe nhựa PU/PA không được tốt lắm do độ thủy phân yếu, vì vậy loại bánh xe này có thể hỏng hóc nếu sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường quá nóng hay lạnh cũng có tác động đáng kể tới loại bánh này.

3. Bánh xe làm bằng gang, sắt

Đây cũng là một loại bánh xe đẩy hàng phù hợp dùng trong dây chuyền sản xuất của các nhà máy, công xưởng vì độ cứng của bánh xe kim loại bằng gang, sắt hoặc inox với các chi phí khác nhau. Khả năng chịu tải được đánh giá ổn, tuy nhiên dễ làm nền trầy xước nên phạm vi sử dụng cũng bị thu hẹp hơn nhiều so với hai loại bánh xe kể trên.

Ngoài ra do kim loại cũng dễ hấp thụ nhiệt nên các nhà máy có nhiệt độ cao hay có lò nung,… cũng không thích hợp dùng loại bánh xe này, chưa kể đến việc có thể bị bỏng trong quá trình vận chuyển, sử dụng.

Các doanh nghiệp bên cạnh việc lựa chọn loại bánh xe phù hợp với đặc điểm làm việc của mình thì cũng rất cần lưu ý mua hàng tại các địa chỉ, nơi cung cấp và phân phối uy tín, chất lượng.