Có nên mua lồng thép để sử dụng ngoài trời

Lồng thép là một vật dụng khá quen thuộc với mọi người trong nhu cầu hàng ngày như ở các siêu thị, tiệm bách hóa… Vậy đối với các doanh nghiệp sở hữu kho bãi rộng lớn, lại với điều kiện làm việc ngoài trời thì có nên sử dụng loại lồng thép này không?

Sử dụng lồng thép để làm gì?

Lồng thép là một vật dụng giúp tích trữ hàng hóa, sản phẩm hay cả các thiết bị, linh kiện… một cách gọn gàng và khoa học hơn cho các doanh nghiệp. Một số loại lồng thép còn được gắn ở bên dưới là các bánh xe để thuận tiện cho việc di chuyển, chính vì thế nên nó mới được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, trung tâm mua sắm… phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Có nên mua lồng thép để sử dụng ngoài trời

Các loại lồng thép hiện giờ đều có sự nâng cấp, cải tiến về thiết kế và tính năng hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên. Nhu cầu sử dụng sản phẩm này cũng rất nhiều với công dụng chính là lưu trữ hàng, còn tùy vào mục đích của người sử dụng mà lồng thép mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

- Thiết kế có thể gấp gọn hay mở ra dễ dàng tùy vào nhu cầu sử dụng của lồng thép giúp tiết kiệm được không gian kho xưởng của doanh nghiệp. Điều này cũng gián tiếp tác động không nhỏ tới chi phí vận chuyển khi có thể xếp chồng chúng lên nhau, rất thuận tiện cho người dùng.

- Sử dụng lồng thép sẽ giúp hàng hóa được xếp gọn gàng và nhanh chóng, việc phân chia khoa học theo từng khu, từng dãy cũng như dễ dàng di chuyển chúng nhờ bánh xe sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được cụ thể số lượng hàng tồn kho hay luân chuyển từng ngày một.

- Bánh xe gắn dưới lồng thép không chỉ tiện cho việc di chuyển khắp không gian nhà xưởng, kể cả khi nó đang chứa khối lượng hàng lớn bên trong mà thiết kế này còn rất thích hợp cho việc sử dụng kết hợp cùng xe nâng, thang máy và cần cẩu – các máy móc quen thuộc trong các khu nhà máy, kho xưởng của doanh nghiệp.

Dùng lồng thép trong điều kiện ngoài trời

Nhu cầu có một thiết bị, dụng cụ trợ giúp cho việc lưu trữ hàng hóa trong điều kiện ngoài trời là vô cùng dễ hiểu, bởi có rất nhiều kho xưởng của các nhà máy, xí nghiệp không phải kho kín, điển hình như thi công các nguyên vật liệu xây dựng,… Lúc này, lồng thép ngoài trời cũng là một trong những lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải lồng thép nào cũng có thể để ở điều kiện ngoài trời bởi ai cũng hiểu đặc tính của chúng khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt do mưa gió, môi trường tác động lâu ngày sẽ bị oxy hóa dẫn tới han gỉ và không còn sử dụng được nữa.

Chính vì vậy, cần lựa chọn lồng thép dùng ngoài trời riêng cho nhu cầu này. Có một số loại thép được trải qua quy trình mạ kẽm hay thép inox có thể đáp ứng được điều này, hay như một số đồ vật mà mọi người thường bắt gặp như nắp mương, nắp ống cống hay các bậc cầu thang ngoài trời đều là ví dụ điển hình của việc dùng thép ngoài trời.

Các sản phẩm lồng thép được làm từ loại thép chống gỉ này cũng có thời gian lưu trữ lâu hơn những loại thép ống đen hay ống hình truyền thống khác. Tuy nhiên đây vẫn các sản phẩm lõi thép nên theo thời gian và nhất là khi bị yếu tố môi trường tác động trực tiếp và trong thời gian dài như thế này, tuổi thọ và độ bền của chúng sẽ bị giảm sút phần nào và dẫn tới hiện tượng gỉ sét.

Nhằm hạn chế tối đa được tình trạng này, nên kê một đầu bánh xe lồng thép lên cao hơn đầu còn lại một chút, tầm 5 cm với mục đích không làm tích nước trong lồng trong trường hợp mưa xuống. Nếu có thể, vẫn nên có những bạt lớn để che phủ cho lồng thép cũng như hàng hóa trong lồng khỏi mưa nắng, không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chú ý đặt ở nơi địa hình bằng phẳng, nền cứng và không có cỏ mọc.

Sử dụng lồng thép ngoài trời là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên cần có sự lựa chọn kỹ càng cùng cách sử dụng phù hợp.