Đặt hàng
  • Tư vấn
  • Cách sử dụng xe nâng với pallet nhựa
Cách sử dụng xe nâng với pallet nhựa
Di chuyển hàng hóa trên pallet nhựa kết hợp với xe nâng giúp mọi thứ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng hai thứ này đúng cách.

Trong các nhà kho, nhà xưởng hiện nay thì việc di chuyển hàng hóa bằng xe nâng đã rất phổ biến nhằm tiết kiệm sức lao động của con người. Để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt, người ta sẽ dung pallet nhựa kê bên dưới để hạn chế hơi ẩm từ đất. Khi cần di chuyển hàng hóa ra xe hoặc tới một khu chứa hàng khác, người ta sẽ dùng xe nâng trực tiếp di chuyển những tấm pallet nhựa có chứa hàng phía trên, như vậy không cần dỡ hàng xuống rồi xếp lên lại xe nâng.

Cách sử dụng xe nâng với pallet nhựa

1. Lý do pallet nhựa được sử dụng nhiều trong chứa hàng

Dựa vào kết cấu và một số đặc điểm nổi bật vốn có, pallet nhựa bắt đầu được nhiều người sử dụng thường xuyên hơn cho nhu cầu kê hàng hóa. Một số ưu điểm tuyệt vời của pallet nhựa mà bạn có thể nhận thấy:

- Kết cấu nhựa chắc chắn cho chất lượng và độ bền cao

- Chịu được môi trường axit, nhiều độ ẩm tốt hơn pallet gỗ

- Khả năng chịu lực cao nhưng trọng lượng lại nhẹ, giúp việc di chuyển pallet được dễ dàng hơn

- Có thể tái tạo để sử dụng tiếp khi bị hư hỏng

- Pallet nhựa rất làm vệ sinh để làm sạch

- Kiểu dáng đẹp.

Tuy nhiên, vì được sản xuất liền khối nên pallet nhựa rất dễ bị hư hỏng (nứt, gãy vỡ) nếu sự dụng không đúng cách, mà nguyên nhân chủ yếu từ việc vận hành xe nâng để nâng pallet chưa đúng cách.

2. Cách sử dụng nên nâng đúng cách cho từng loại pallet nhựa

2.1 Đối với pallet nhựa 1 mặt

Pallet nhựa 1 mặt có thiết kế giống nhau ở cả mặt trên và mặt dưới, được những người trong ngành gọi là mặt nan hoặc mặt bông. Với loại pallet nhựa này, chúng ta chỉ có thể di chuyển tốt bằng xe nâng máy.

Dùng xe nâng máy với pallet nhựa 1 mặt, bạn cần đưa càng xúc vào sâu bên trong pallet (khoảng trống ở giữa mặt trên và mặt dưới của pallet) để khi nâng lên pallet sẽ cân bằng và không bị rớt trong lúc xe di chuyển.

Cách sử dụng xe nâng với pallet nhựa

2.2 Đối với pallet nhựa 2 mặt

Pallet nhựa 2 mặt được sử dụng rất phố biến hiện nay vì thiết kế của nó cho phép dùng được cả xe nâng máy và nâng tay. Để sử dụng xe nâng an toàn, hiệu quả với loại pallet này, bạn cần xác định trọng lượng của hàng trên pallet để chọn loại xe nâng phù hợp. Đưa càng xúc của xe vào đúng đầu, đảm bảo hai càng của xe đã ở giữa để khi nâng pallet lên được cân bằng, như vậy sẽ giúp việc nâng hạ và di chuyển hàng được an toàn hơn.

(*) Khi di chuyển pallet nhựa bằng xe nâng, việc quan sát và lựa chọn hướng di chuyển cũng rất quan trọng, tránh để pallet va đập mạnh với các vật cản xung quanh, nâng hạ pallet cần nhẹ nhàng, có như vậy mới giúp độ bền của pallet nhựa được lâu dài, không bị sớm hư hỏng.

3. Hậu quả khi sử dụng xe nâng với pallet nhựa không đúng cách

Với những ai thường xuyên dùng xe nâng để di chuyển hàng hóa trên pallet sẽ hiểu rõ những tổn thất không nhỏ khi có sự cố xảy ra vì sử dụng không đúng cách. Pallet nhựa dễ bị hư hỏng do nứt gãy, hàng hóa bị hư hỏng do rơi ra khỏi pallet trong lúc di chuyển trên xe nâng là tình trạng phổ biến nhất, gây hậu quả nghiêm trọng về tài chính và ảnh hưởng tới hiệu quả trong quá trình làm việc.