Đặt hàng
  • Tư vấn
  • Cách bảo quản lồng thép khi không sử dụng
Cách bảo quản lồng thép khi không sử dụng
Lồng thép được sử dụng thường xuyên trong nhiều doanh nghiệp. Nhưng lúc không cần dùng tới những chiếc lồng này, bạn cần bản quản chúng thật kỹ để có thể sử dụng lâu dài.

Cách bảo quản lồng thép

Cách bảo quản lồng thép khi không sử dụng

Tại sao lồng sắt lại được sử dụng nhiều đến thế?

Lồng sắt được thiết kế để phù hợp nhà xưởng, thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Lồng sắt sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt nên được áp dụng rất rộng rãi:

1. Về thiết kế

Lồng thép được thiết kế với nhiều ưu điểm đặc biệt. Trong đó, lồng thép có thể tháo lắp dễ dàng. Chính vì thế, khi cần để sử dụng, lồng thép có thể dỡ ra nhanh chóng. Còn khi không cần sử dụng đến, lồng thép có thể cất gọn đi nhanh chóng để tiết kiệm không gian.

Trong nhiều trường hợp, lồng thép còn có thể xếp chồng lên nhau, nên lượng không gian lại được tiết kiệm đi đáng kể.

Bánh xe được lắp cố định ở phần dưới của lồng sắt giúp quá trình vận chuyển và di chuyển được nhanh chóng. Vì thế, giúp công việc được vận hành nhanh chóng và thuận lợi.

2. Về kiểu dáng và kích thước

Lồng sắt được thiết kế với với nhiều loại kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều kích cỡ hàng hoá khác nhau:

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1450, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài 735 mm, chiều rộng 545 mmvà chiều cao 1220 mm. Dung tích của lồng là 0,48 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài là 735 mm, chiều rộng là 545 và chiều cao là 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 0,58 m3 và sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 885, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 1035mm, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

3. Về tuổi thọ sử dụng

Tuổi thọ sử dụng của lồng thép rất lâu. Chính vì thế, doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều chi phí phải thay sửa thường xuyên. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Lồng thép được làm từ loại thép chống rỉ cũng như chống chịu được nhiều lực tác động từ bên ngoài trong trường hợp vận chuyển hàng hoá quá cồng kềnh. Chính vì thế, tuổi thọ sử dụng của một lồng sắt thông thường kéo dài được rất nhiều năm.

Làm sao để bảo quản lồng sắt đúng cách?

Để có thể nâng cao tuổi thọ sử dụng của lồng thép, chúng ta cần có một phương pháp bảo quản đúng cách. Để bảo quản được lồng thép, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

- Không được để lồng thép ở những nơi ẩm thấp

Các đồ vật bằng kim loại luôn kị những nơi ẩm thấp. Nếu đặc các loại lồng thép ở những nơi ẩm thấp thì vấn đề rỉ sét là chuyện rất hay xảy ra. Chính vì thế, để hạn chế vấn đề này, chúng ta nên lồng thép cách xa những vị trí ẩm thấp trong nhà xưởng.

- Không được để lồng thép gần nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao sẽ khiến thép nở ra. Chính vì thế, kết cấu bao đầu của lồng thép sẽ bị ảnh hưởng. Dẫn đến tuổi thọ của lồng thép không được đảm bảo như lúc ban đầu.

Để đảm bảo tuổi thọ của lồng thép, chúng ta nên đặt lồng thép không sử dụng cách xa những vị trí này.

- Phải thường xuyên kiểm tra lồng thép

Nên thường xuyên thực hiện kiểm tra định kì lồng thép, nhất là khi những khu vực có thể di chuyển. Nên tra dầu thường xuyên để các bánh xe hoặc các bánh răng có thể di chuyển linh hoạt nhất có thể.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm kiến thức liên quan đến cách bảo quản lồng thép khi không sử dụng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhé!